9X Hà Nội chia sẻ công thức làm sữa chua dẻo trái cây bằng nồi cơm điện
Công thức làm sữa chua dẻo trái cây do bạn Nguyễn Bích Ngọc (Hà Nội) chia sẻ có ưu điểm là đơn giản, dễ làm, không cần ủ chỉ cần bỏ vào nồi cơm điện. Đây là món ăn vặt giải nhiệt cho mùa hè và rất bắt mắt.
Công thức làm sữa chua dẻo trái cây.
Nguyên liệu
Phần sữa chua:
- Sữa không đường: 1 lít
- Sữa đặc: 1 hộp
- Sữa chua cái: 2 hộp, để ở nhiệt độ phòng
Nguyên liệu làm sữa chua dẻo.
Thực hiện:
- Cho sữa không đường và sữa đặc vào nồi đun lửa nhỏ đến khi thấy ấm ấm thì tắt bếp.
- Cho 2 hộp sữa chua vào nồi sữa khuấy đều rồi đổ hỗn hợp trên vào nồi cơm điện.
- Đóng nắp nồi lại để qua đêm hoặc 12 tiếng là sữa chua siêu sẽ sánh mịn.
- Khi sữa chua đã thơm và chua thì cất vào tủ lạnh.
(Lưu ý: Chỉ cần để vào nồi cơm điện rồi đóng nắp chứ không cần cắm điện)
Phần hoa quả:
- Hoa quả tuỳ sở thích, thái miếng
Phần sữa chua dẻo:
- Sữa chua vừa làm: 500ml
- Lá gelatine: 5 lá
- Hoa quả (Kiwi, dâu tây, cam)
- Siro ăn kèm các vị (dâu, kiwi, đào, nho)
- Khuôn
Cách làm
- Lá gelatine ngâm với nước lạnh cho mềm rồi cho vào nồi hấp cách thuỷ cho tan.
- Hoa quả thái miếng tuỳ ý.
Nhận xét
Đăng nhận xét